Thẻ bảo lãnh viện phí trong bảo hiểm sức khỏe

Bảo lãnh viện phí là gì?

Các khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe sẽ được sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí nội trú tại các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh viện phí nội trú của Công ty bảo hiểm.

Với dịch vụ này, Người được bảo hiểm sẽ được Công ty Bảo hiểm bảo lãnh thanh toán các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm khi điều trị nội trú, phẫu thuật tại các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh viện phí nội trú của Công ty Bảo hiểm và Người được bảo hiểm chỉ phải thanh toán cho bệnh viện phần chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm.

Thẻ bảo lãnh viện phí

Thẻ bảo lãnh viện phí là thẻ do công ty bảo hiểm cung cấp cho người được bảo hiểm và cần xuất trình với cơ sở y tế khi người được bảo hiểm điều trị, phẫu thuật tại cơ sở y tế đó. Khi làm thủ tục nhập viện điều trị nội trú, phẫu thuật tại các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm, người được bảo hiểm vui lòng xuất trình Thẻ Bảo lãnh viện phí với nhân viên y tế để được bảo lãnh viện phí.

Ngoài các bệnh viện, phòng khám bảo lãnh viện phí thì sao?

Trường hợp khám chữa bệnh ngoại trú hoặc khám chữa bệnh nội trú, phẫu thuật tại bệnh viện không thuộc hệ thống bảo lãnh viện phí của Công ty Bảo hiểm, người được bảo hiểm cần chú ý thanh toán chi phí y tế, thu thập hồ sơ bệnh án, hóa đơn khám chữa bệnh v.v… để làm cơ sở yêu cầu công ty Bảo hiểm thanh toán tiền bảo hiểm. Các công ty Bảo hiểm sức khỏe đang chú trọng triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác với các bệnh viện công lập chuyên khoa đầu ngành tại Việt Nam. Đây là nơi có nhiều chuyên gia y tế, bác sĩ có kinh nghiệm, giúp khách hàng có thêm các địa chỉ tin cậy, giá cả hợp lý để khám chữa bệnh cho bản thân và gia đình mình.

Ngoài ra, với việc sở hữu tấm thẻ bảo hiểm bảo lãnh viện phí, người được bảo hiểm sẽ được hưởng chế độ ưu đãi hơn khi đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện này. Trong thời gian tới, đảm bảo lợi ích của mua bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng, các công ty bảo hiểm sẽ tiếp tục phối hợp với các bệnh viện công để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng như: tổ chức khám sức khỏe định kỳ, đặt lịch khám bệnh qua điện thoại, xin ý kiến tư vấn y tế từ các chuyên gia y tế hàng đầu…

Cách sử dụng thẻ bảo hiểm bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện

Bạn đã biết cách sử dụng thẻ bảo hiểm bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện? Một hoạt động đầu tư khác nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, nhanh chóng kết nối thông tin giữa bảo hiểm sức khỏe với bệnh viện và giữa các bệnh viện thuộc hệ thống với nhau là phần mềm bảo lãnh viện phí.

Với những biện pháp cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm kể trên, bảo hiểm sức khỏe tin tưởng có đủ năng lực cạnh tranh để đứng vững và phát triển trong lĩnh vực bảo hiểm chăm sóc sức khỏe còn nhiều khó khăn và cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Các loại Thẻ bảo lãnh:

Thẻ bảo lãnh màu xanh hoặc bạc: Khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế nội trú.

Thẻ bảo lãnh màu vàng: Khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế nội trú và ngoại trú.

Thẻ bảo lãnh VIP: Khách hàng được sử dụng dịch vụ tại nước ngoài.

Các trường hợp không được bảo lãnh

Không cung cấp đầy đủ thẻ bảo lãnh/ giấy tờ tùy thân theo quy định

Người được bảo hiểm chấm dứt bảo hiểm trước thời hạn ghi trên thẻ bảo hiểm.

Các chi phí phát sinh không thuộc phạm vi bảo hiểm

Những trường hợp chưa đủ thông tin để xác nhận bảo lãnh, cần xác minh thêm.

Thời hạn giải quyết yêu cầu bảo lãnh

Ngoại trú: trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía bệnh viện/phòng khám

Nội trú: trong vòng 120 phút kể từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía bệnh viện/phòng khám

Leave a reply