Lựa chọn máy hút sữa cho mẹ và bé

Sữa mẹ là nuồn dinh dưỡng quý giá nhất đối với trẻ trong những tháng đầu đời và. Nuôi con bằng sữa mẹ là một phương pháp hiệu quả, an toàn mà đã được tổ chức y tế thế giới WHO chứng minh.
Trên thực tế bà mẹ nào cũng muốn con mình được hưởng nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất đó là sữa mẹ trong những tháng đầu đời. và Khoa học đã chứng minh, không có một loại sữa nào tốt bằng sữa mẹ. Sữa mẹ có đầy đủ các vitamin, khoáng chất, chất đề kháng tự nhiên… dành riêng để nuôi dưỡng trẻ thông minh và tăng cường tình cảm mẹ và con.

Nhưng trong giai đoạn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thông thường từ 6 tháng đến 1 năm, không ít các mẹ gặp khó khăn với các lý do khác nhau
– Phần lớn các mẹ trong những ngày đầu mới sinh thường bị Ứ sữa căng tắc ngực và tắc tia sữa Nếu như các mẹ để tình trạng này kéo dài không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến bị áp xe vú rất nguy hiểm.
– Một trường hợp nữa cũng gây khó khăn rất nhiều cho việc nuôi con bằng sữa mẹ trong cuộc sống năng động, bận rộn ngày nay đó là. Mẹ phải đi làm không có nhiều thời gian dành cho con bú trực tiếp.
– Các tình trạng như thiếu sữa cần phải kích thích tuyến sữa thường xuyên để có đủ sữa cho con bú hoặc thừa sữa phải hút hết ra tránh không bị ứ đọng vón tắc tia sữa.
– Một số ít các mẹ có tình trạng đặc biệt như núm vú nhậy cảm, phẳng, tụt vào trong khiến bé gặp rất nhiều khó khăn trong việc “ngậm bắt núm vú dễ dàng”để bú được.
Khi rơi vào những trường hợp nêu trên, Các mẹ buộc lòng phải dùng biện pháp vắt sữa cho bé bú gián tiếp. Lúc này, công việc vắt sữa bằng tay thường khiến các mẹ bị mất sức và mất rất nhiều thời gian.
Nhờ công nghệ chăm sóc sức khoẻ hiện đại ngày nay, các bà mẹ đã biết đến và sử dụng máy hút sữa. Đây có thể xem là giải pháp tối ưu nhất giải quyết những khó khăn trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

máy hút sữa speCtra S2

Việc dùng máy hút sữa mang lại khá nhiều ích lợi như:

– Tiết kiệm thời gian và “cơ động”: Bạn có thể vừa cho con bú sữa mẹ mà vẫn có thời gian cho công việc xã hội. Sữa được hút ra bằng máy vệ sinh hơn so với việc vắt sữa bằng tay.
– Bé được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá nhất là sữa mẹ một cách đều đặn, lâu dài, giảm thiểu các nguy cơ ốm đau, bệnh tật. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất.
– Kinh tế hơn so với việc nuôi con bằng sữa ngoài: Bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền mua sữa khá lớn trong tối đa 2 năm.
– Mọi thành viên trong gia đình đều có thể chia sẻ việc chăm sóc bé khi mẹ bận việc hoặc vắng nhà. Điều này giúp mẹ đỡ vất vả hơn.
– Nếu cho con bú/vắt sữa thì bà mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng trước khi sinh cũng như làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng và chứng loãng xương ở thời kỳ tiền mãn kinh…
Và việc cần làm lúc này của bạn là chọn cho mình một chiếc máy hút sữa thích hợp. Một vài lưu ý cho bạn trước khi chọn mua máy hút sữa:
– Kiểm tra xuất xứ sản phẩm: nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có các chứng chỉ chất lượng và được bảo hành chính hãng …
– Kiểm tra tài liệu đính kèm để chắc chắn rằng bình sữa và các phụ kiện của máy không chứa chất Bisphenol-A gây độc hại cho trẻ.
– Nên chọn loại máy hút sữa mô phỏng quá trình trẻ bú mẹ với 3 chu trình: hút-nhả-nghỉ và 2 chế độ hút: giai đoạn kích thích ra sữa và giai đoạn uống sữa. Công nghệ này giúp bà mẹ duy trì tâm lý thoải mái, dễ chịu với việc hút sữa.
– Nên chọn loại máy hút sữa điều chỉnh được áp lực hút để không gây đau núm vú.
– Cân nhắc các yếu tố khác như: nhu cầu di chuyển của mẹ, số lần cần vắt sữa trong ngày ở nhà hay ở cơ quan, thời gian dành cho việc vắt sữa, điều kiện bảo quản… để chọn loại máy hút từng bên hoặc hai bên cùng lúc và những phụ kiện đi kèm như kem bôi bảo vệ vú, miếng tạo dáng cho núm vú, túi lạnh chuyên dụng, miếng hứng sữa…

Leave a reply